Messi sắp phá kỷ lục đá phạt của David Bechkham

keophatgoc.net Trong màn trình diễn đỉnh cao tại trận vòng 1/8 Leagues Cup gặp đội Dallas, tiền đạo hàng đầu của Inter Miami, Lionel Messi đã ghi bàn thắng quyết định trên chấm đá phạt. Hiện tại chân sút người Argentina chỉ cách kỷ lục đá phạt của David Beckham đúng một bàn.

Tại phút 85, đội khách Inter Miami được hưởng một quả phạt hàng rào chếch từ bên phải sân, với góc nghiêng hơn 30 độ và khoảng cách hơn 20 mét. keophatgoc.net Messi đã thực hiện cú sút phạt thông minh, đưa bóng vượt qua hàng rào rồi cắm vào góc chết tầm cao, giúp đội nhà gỡ hòa với kết quả tỷ số bóng đá 4-4. Pha lập công này đã khiến một cầu thủ Miami không kìm được sự kinh ngạc, và đây đã là lần thứ hai trong bốn trận gần đây mà Messi thực hiện thành công cú sút phạt cứu nguy cho đội.

Trực tiếp kèo nhà cái cho biết bàn thắng này cũng đánh dấu bàn thứ 64 từ sút phạt hàng rào trong sự nghiệp của Messi, chỉ còn kém một bàn so với kỷ lục của David Beckham và ít hơn hai bàn so với kỷ lục của Ronaldinho. keophatgoc.net Đáng chú ý, David Beckham hiện tại đang là chủ tịch và đồng chủ sở hữu của Inter Miami. Tuy nhiên, Messi vẫn còn cách xa kỷ lục của Juninho với 13 bàn từ sút phạt hàng rào.

Sau trận đấu, HLV của Inter Miami, Nico Estevez, đã không cảm thấy bất ngờ khi thấy Messi ghi bàn trong tình huống đó. “Với Messi, những tình huống như thế chẳng khác gì đá phạt đền với những cầu thủ khác. Đó chỉ là cách đơn giản để mô tả”, ông nhấn mạnh. “Mọi người đều nhận thấy điều này. Anh ấy quá ổn định trong việc thực hiện sút phạt. keophatgoc.net Chúng tôi chỉ còn hy vọng bóng sẽ bị bay chệch hoặc Messi sẽ trượt ngã trong quá trình thực hiện.”

Nếu tính riêng ở các giải vô địch quốc gia, keophatgoc.net Messi đã ghi được 41 bàn từ sút phạt, với hiệu suất 9% từ tổng số 456 cú sút. Trong khi đó, tỷ lệ thành công của Cristiano Ronaldo là 6,4%, với 34 bàn từ tổng cộng 532 cú sút phạt.

Messi đã tham gia vào bốn trận đấu cùng Inter Miami, trong đó chỉ có hai trận anh ra sân suốt 90 phút. Siêu sao 36 tuổi đã ghi được bảy bàn thắng và kiến tạo một lần, đóng góp quan trọng vào chiến tích giành thắng lợi trong cả bốn trận đấu và nhận tất cả bốn danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất trận. keophatgoc.net Trước khi Messi gia nhập, Inter Miami đã liên tiếp không thắng trong chín trận và đứng áp chót bảng miền Đông tại giải Major League Soccer (MLS).

Đội bóng của Miami sẽ tiếp tục tham gia vào giai đoạn hai của giải MLS vào ngày 21/8 khi gặp đối thủ Charlotte. Tuy nhiên, trước trận đấu đó, họ sẽ tiếp tục nuôi hy vọng vô địch Leagues Cup khi đã tiến vào tứ kết.

Xem thêm: Messi tỏa sáng giúp Inter Miami lọt vào tứ kết Leagues Cup