Mikel Arteta: Arsenal vẫn chưa thể sánh được với Man City

Sau khi đánh mất ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, HLV Mikel Arteta thừa nhận rằng Arsenal sẽ cần thời gian để so sánh được với đẳng cấp của Man City.

“Cuối cùng, mọi thứ vẫn chưa đủ và tôi nhận thức rằng Arsenal chưa đạt đến tầm cao của Man City”, Arteta nói vào ngày 22/5. “Trong ba tháng tới, điều đó sẽ không thay đổi, nhưng chúng tôi cần tìm cách khác để thực hiện. Đó là trách nhiệm của tôi và đội bóng xứng đáng với điều đó.” Arsenal dẫn đầu Ngoại hạng Anh trong suốt 93% thời gian của mùa giải này và thậm chí tạo khoảng cách tám điểm với Man City vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, họ đã thua ba trận trong năm trận gần nhất – một kết quả tương tự với 32 trận trước đó và đã mất ngôi đầu bảng. Trong số đó, trận đấu của Arsenal trên sân Nottingham trong vòng 37 ngày 20/5 đã giúp Man City đăng quang sớm ba trận.

“Chúng tôi thật buồn vì mất đi chức vô địch”, Arteta bày tỏ. “Trong hơn 11 tháng qua, chúng tôi đã chiến đấu mỗi ngày và cố gắng đạt được ước mơ, nhưng mọi thứ đã mất vào giai đoạn cuối cùng. Arsenal nên đạt được phong độ cao nhất, thể trạng tốt nhất trong sáu trận gần nhất để tận dụng những cơ hội và duy trì động lực. Nhưng chúng tôi đã không thể làm được điều đó.”

Liverpool và Arsenal chia điểm kịch tính tại thánh địa Anfield | Bóng đá |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Theo Arteta, Arsenal đã mất lợi thế từ hai trận hòa liên tiếp trước Liverpool và West Ham, dù đã dẫn trước dẫn 2-0 trong cả hai trận đấu. Sau đó, “Pháo thủ” đã tiếp tục rơi điểm với bốn trận – thua Brighton 0-3, Nottingham 0-1, Man City 1-4 và hòa Southampton 3-3. Ông cũng coi việc đánh mất danh hiệu mùa này là động lực để trở lại mạnh mẽ hơn và sẽ có một mùa giải thắng lớn trong năm 2023-2024.

HLV người Tây Ban Nha cho biết là quá sớm để dự đoán kết quả của toàn bộ mùa giải và muốn tập trung vào mục tiêu chiến thắng trận đấu cuối cùng trên sân Emirates gặp Wolves vào ngày 28/5. Arteta nói: “Chúng tôi có một trách nhiệm lớn là biểu diễn tốt nhất có thể trước sự ủng hộ và cổ vũ từ khán giả nhà suốt cả mùa giải.”

Arteta muốn đảm bảo rằng Arsenal sẽ trở lại sân chơi hàng đầu và thách thức Man City trong tương lai gần. Ông hiểu rằng sẽ cần một quá trình phát triển dài hơi và một kế hoạch bền vững để đạt được điều đó. Mặc dù mất đi ngôi vương, Arteta và Arsenal không từ bỏ và quyết tâm đứng dậy để trở lại đỉnh cao bóng đá. Sứ mệnh của họ là khẳng định Arsenal là một đội bóng vĩ đại và xứng đáng với danh hiệu lớn. Vị HLV này đã hứa rằng Arsenal sẽ học từ những sai lầm, tìm cách khắc phục và quay trở lại mạnh mẽ hơn. Ông đánh giá cao tinh thần và sự nỗ lực của đội bóng trong suốt mùa giải, nhưng cũng nhấn mạnh rằng cần phải có sự cải thiện về cả chất lượng cầu thủ và chiến thuật.

Bayern đứng trước nguy cơ tạch cúp Bundesliga – Kèo Phạt Góc (keophatgoc.net)