Ronaldo có cơ hội được tham gia giải AFC Champions League

Cristiano Ronaldo và đồng đội của anh được dự đoán kết quả có cơ hội tham dự AFC Champions League 2023-2024, sau khi CLB Al Nassr giành được suất dự vòng play-off để tranh vé vào giải đấu.

Ở Arab Saudi, có tổng cộng bốn suất tham dự AFC Champions League 2023-2024. Ba trong số đó thuộc về các đội Al Hilal, Al Ittihad và Al Fayha, được đảm bảo một suất vào vòng bảng. Trong khi đó, Al Nassr đã giành được suất còn lại nhưng phải thi đấu một trận play-off, gặp đội chiến thắng trong cặp đấu giữa Sharjah (UAE) và Al-Wehdat (Jordan). Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, Cristiano Ronaldo và các đồng đội sẽ có cơ hội tham dự vòng bảng của AFC Champions League.

Al Hilal đã giành chức vô địch Saudi League 2021-2022 và King Cup 2022-2023, Al Ittihad vô địch Saudi League 2022-2023, trong khi Al Fayha đoạt chức vô địch King Cup 2021-2022. Những thành tích này đã giúp ba đội này giành vé trực tiếp vào vòng bảng của AFC Champions League. Trong khi đó, Al Nassr đã đạt vị trí á quân Saudi League 2022-2023, và do đó, họ cũng có cơ hội tham dự vòng play-off.

Vòng play-off của AFC Champions League dự kiến diễn ra từ ngày 8/8/2023 đến ngày 22/8/2023. Đại diện á quân V-League 2022 – CLB Hải Phòng – cũng đã giành được suất dự vòng play-off, tuy nhiên, họ sẽ thi đấu tại khu vực miền Đông của AFC. Trong trận đấu play-off đầu tiên, Hải Phòng sẽ đối đầu với Rangers (Hong Kong), và nếu giành chiến thắng lớn, họ sẽ tiếp tục tranh suất vào vòng bảng bằng cuộc đối đầu với Incheon United (Hàn Quốc).

Vòng bảng của AFC Champions League sẽ bắt đầu vào ngày 18/9/2023, với sự tham gia của 40 đội được chia làm 10 bảng, phân thành hai khu vực Đông – Tây. 40 đội này đã được xác định, chỉ còn chờ kết quả bốc thăm để phân chia vào từng bảng cụ thể. Việt Nam sẽ có một đại diện trực tiếp vào vòng bảng, đó là Hà Nội FC – đội vô địch V-League.

Al Nassr đã từng lọt vào bán kết AFC Champions League trong mùa giải gần nhất họ tham dự vào năm 2021, nhưng đã bị loại bởi Al Hilal. Mùa trước đó, Al Nassr đứng ở vị trí thứ ba trong Saudi League, do đó, họ không có cơ hội tham gia giải đấu châu lục.

Đội vô địch AFC Champions League hiện tại là Urawa Red Diamonds (Nhật Bản), sau khi đánh bại Al Hilal với tổng tỷ số 2-1 trong trận chung kết diễn ra vào đầu tháng 5/2023.

Nếu Al Nassr vượt qua vòng play-off, Cristiano Ronaldo có thể trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành Quả Bóng Vàng và tham dự AFC Champions League kể từ Rivaldo cho Bunyodkor (Uzbekistan) vào năm 2010, khi cựu ngôi sao người Brazil cũng đã ở tuổi 38. Hợp đồng của Ronaldo với Al Nassr sẽ hết hiệu lực vào mùa hè năm 2025.

Man Utd nhận tin xấu trước thềm trận chung kết FA Cup